ตะกร้า
0
0.00 THB

7 ไอเดียคลุมฮิญาบ ให้สวยไม่ซ้ำทั้งสัปดาห์

7 ไอเดียคลุมฮิญาบ ให้สวยไม่ซ้ำทั้งสัปดาห์

สำหรับสาวๆ ที่ต้องแต่งตัวออกจากบ้านทุกวัน การเลือกเสื้อผ้าคงเป็นอีกเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจที่สุด 😉 ไม่ว่าจะเป็นการแมทช์ชิ่งของชุดและ accessories รวมไปถึงการเลือกชุดให้เหมาะกับโอกาส และแน่นอนคือทุกชุดที่เลือกต้องสวยสะดุดตา เรียกความมั่นใจให้พวกเราได้

แต่สำหรับมุสลิมะห์เรานั้น การเลือกแมทช์ชิ่งก็จะต้อง advance ไปอีกขั้น เพราะพวกเรามีผ้าคลุมผมหรือ 'ฮิญาบ' อาภรณ์ชิ้นสำคัญที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าทำเอาหลายๆ คนที่ต้องแต่งตัวออกจากบ้านทุกวัน ถึงกับบ่นปวดหัว หมดไอเดียกันไปเลยทีเดียว

เพื่อให้สาวๆ #HANAALista ไม่หมดมุกแต่งสวยได้ง่ายๆ วันนี้พวกเราเลยได้รวบรวม 7 ไอเดียสุดแจ่ม เพื่อช่วยให้เราแต่งตัวได้สวยไม่ซ้ำกันทั้งสัปดาห์

ยังไงลองนำไอเดีย ไปประยุกต์ใช้ดูนะคะ รับรองว่าสาวๆ จะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

1. Plain on Plain
เลือกแมทช์ชุดแนวสีพื้นกับผ้าสีพื้น แต่ถ้าจะให้สวยแบบแฟชั่นนิสต้าลองดูทริคเล็กๆ นี้ดูนะคะ

DO :
ใช้สีเดียวกันทั้งชุด คุมโทนให้เหมือนกันเลย โทนนี้จะเก๋มากถ้าเลือกใช้กับสีดำ สีขาว หรือสีโทน Neutral
DO :
เล่นสีแบบ Monochrome คือใช้โทนสีเดียวกัน แต่ไล่เฉด จะทำให้เราดูสวยเก๋
DO :
มั่นใจขั้นสุดก็ต้อง Color Blocking เลยค่ะ เทรนด์นี้อาจต้องอาศัยความเข้าใจเรื่องทฤษฎีสีมาช่วย แต่ถ้าใช้เป็นรับรองว่าสวยสะดุดตาแน่นอนค่า

2. Printed on Plain
เลือกแมทช์ผ้าพิมพ์ลาย กับชุดสีพื้น เทรนด์นี้อาจจะเป็นเทรนด์โปรดของใครหลายคน ซึ่งอาจใช้เรื่องของทฤษฎีสีเข้ามาช่วยด้วยเช่นกัน

Do : เลือกใช้ผ้าพิมพ์ลายที่มีโทนเดียวกับชุด หรือถ้าให้ safe ก็ต้องเป็นผ้าโทนสี Neutral จะดีกว่าค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าลายของผ้าจะเป็นลายเล็ก หรือลายใหญ่นะคะ เพราะโทนสีที่เหมือนกันของผ้าคลุมและชุด จะทำให้ดูเป็นชุดเดียวกันอยู่แล้วค่ะ

Don’t : ไม่แนะนำให้ใช้สีแนว Color Blocking สำหรับเทรนด์นี้นะคะ เพราะแค่โทนสีก็เด่นแล้ว หากใช้ผ้าลายอีก จากเด่นจะกลายเป็นดรอปได้นะคะ

3. Plain on Printed
สำหรับเทรนด์นี้ ความโดดเด่นอาจจะไปอยู่ที่เสื้อผ้า แต่ถ้าแมทช์ผ้าคลุมในสีที่ใช่ รับรองว่าเกิดค่ะ

DO :
เลือกใช้สีหลักของชุดมาเป็นสีของผ้าคลุมค่ะ จะทำให้เราดูคุมโทนมากขึ้น ดูคลาสสิคกว่าใช้สีที่ต่างออกไปจากสีที่มีบนชุดค่ะ

TRY :
ใช้เฉดสีที่มีอยู่น้อยที่สุดของชุด มาเป็นสีของผ้าคลุมสีพื้นค่ะ แบบนี้จะทำให้เราดูเด่น แต่ทั้งชุดดูกลืนกันแบบเก๋ๆ เลยค่ะ

4. Printed on Printed
เทรนด์นี้อาจจะเล่นยากสักหน่อย เชื่อว่าหลายๆ คนไม่กล้าเล่นแน่นอน เพราะการแมทช์งานพิมพ์ลายทั้งชุด ต้องอาศัยการใช้หลักการของสีและลายมากทีเดียว แต่เชื่อไหมคะว่าเทรนด์นี้ฮิตมากที่ต่างประเทศ หากลองเรียนรู้ดู รับรองว่าไม่ยากแน่นอนค่ะ

Do :
สำหรับมือใหม่ ลองเลือกใช้ชุดพิมพ์ลายที่เป็นลายแบบเลขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นลายตาราง หรือลายจุด ในโทนสีแนว Neutral จะช่วยให้แมทช์กับผ้าพิมพ์ลายได้ง่ายกว่าค่ะ

5. Monochromatic
คือการใช้สีแบบสีเดียวกัน ช่วยไล่เฉดทั้งขุด เทรนด์นี้จะเป็นแนว Minimal Classic เชื่อว่าเป็นเทรนด์ในดวงใจหลายๆ คน ลองศึกษาดูเพิ่ม รับรองว่าจะสวยเก๋ขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

Do :
ควรใช้เฉดเดียวกันทั้งชุดเลยนะคะ ทั้งเสื้อ กางเกงหรือกระโปรง และผ้าคลุม หากโทนสีต่างออกไป อาจจะทำให้หลุดโทนได้ค่ะ

6. Complementary
คือการใช้สีแนว Color Blocking ค่ะ เทรนด์นี้เราอาจต้องมีเครื่องมือช่วย นั่นคือตัว Color Wheel หรือวงล้อสีนั่นเอง (เสิร์ชหาใช้ใน google ได้เลยค่ะ) หลักการคือใช้คู่สีที่ตรงข้ามกันบนวงล้อสีนั่นเองค่ะ เช่นเหลือง-ม่วง แดง-เขียว น้ำเงิน-ส้ม เทรนด์นี้อาจทำให้หลายๆ คนตกใจ แต่ขอบอกเลยค่ะ ว่าแต่งออกมาแล้วเรากลายเป็นสาวสายแฟแน่นอนค่ะ

DO :
อาจจะลองใช้หลัก Color Block ที่ชุด และใช้ผ้าคลุมโทนสี Neutral ดูก่อนได้ค่ะ พอคล่องขึ้นแล้ว อาจจะขยับไป Blocking ที่พาร์ทอื่นๆ บ้างดูก็ได้ค่ะ

7. Turban
Turban อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในเมืองไทย แต่เทรนด์การแต่งตัวของมุสลิมที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะตุรกีและมาเลเซีย การใส่ Turban เรียกได้ว่าฮิตสุดๆ เลยค่ะตอนนี้

DO :
สำหรับเทรนด์นี้อาจจะเน้นหนัก ในเรื่องของการเลือกใช้ผ้าคลุมที่มีเนื้อผ้าเกาะและอยู่ตัว เพื่อที่เวลาเราพันแล้ว ตัว Turban จะไม่หลุดระหว่างวันค่ะ

TRY :
สำหรับมือใหม่อยากลอง ตอนนี้ TURBAN สำเร็จรูปมีวางขายมากมายในต่างประเทศค่ะ ใครชอบสไตล์นี้ลองศึกษาดูก็ได้นะคะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ :
2563-06-25
โดย :
 3958
ผู้เข้าชม
คะแนน

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์