ตะกร้า
0
0.00 THB
  • หน้าแรก

  • Fashion & Trends

  • ส่องแฟชั่นผ้าพันยาวของสาวๆ มาเลย์ ที่ฮิตแรง กระแสไม่เคยตก

ส่องแฟชั่นผ้าพันยาวของสาวๆ มาเลย์ ที่ฮิตแรง กระแสไม่เคยตก

  • หน้าแรก

  • Fashion & Trends

  • ส่องแฟชั่นผ้าพันยาวของสาวๆ มาเลย์ ที่ฮิตแรง กระแสไม่เคยตก

ส่องแฟชั่นผ้าพันยาวของสาวๆ มาเลย์ ที่ฮิตแรง กระแสไม่เคยตก

หากใครที่ได้มีโอกาสติดตามแฟชั่นเทรนด์ของเมืองที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งอุตสาหกรรมแฟชั่นสำหรับมุสลิมอย่างมาเลเซียแล้ว .. ก็คงจะเห็นว่าเทรนด์การแต่งกายของมุสลิมะห์ที่นั่นเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเสื้อผ้าที่ดูเป็นสมัยนิยมมากขึ้น การมิกซ์แอนด์แมทช์ที่เรียกได้ว่า "เก๋" และ "ชิค" รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีที่ทันสมัย และแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่มากขึ้น 

.

ไม่เพียงแต่เฉพาะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเท่านั้นที่ถูกดัดแปลงให้สวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ "ผ้าคลุมฮิญาบ" ก็ยังได้รับการดีไซน์ออกมาอีกมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าที่ตอบโจทย์การใช้งาน โทนสีที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ และแพทเทิร์นที่เรียกได้ว่า "ฮิตแรง" ตลอดกาลของสาวๆ ฝั่งมาเลย์ ก็คงหนีไม่พ้น "ผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาว" และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อดารา หรือเซเลบริตี้ ในมาเลเซียต่างหันมาครีเอทลุคต่างๆ โดยมีไอเท็มผ้าพันยาวเป็นตัวช่วยสำคัญ นั่นยิ่งทำให้สาวๆ มาเลย์คลั่งไคล้การสวมผ้าพันยาวกันมากขึ้นไปอีก

Neelofar กับผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาวรุ่น Sweet HelenaNeelofa (ดารานักแสดง, เซเลบริตี้, เจ้าของแบรนด์ NAELOFAR HIJAB) 
สวมผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาว ดีไซน์พิเศษมีกระบังหน้าแบบผ้าสี่เหลี่ยม
คอลลเคชั่น "Sweet Helena Swarovski" จากแบรนด์ NAELOFAR HIJAB

Qasrina Karim (Blogger และ Brand Ambassador) สวมผ้าคลุมชีฟองแบบพันยาว
คอลเลคชั่น Basic Essential จากแบรนด์ ALHUMAIRA

"ผ้าคลุมฮิญาบ" ถือว่าเป็นอาภรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับมุสลิมะห์ ปัจจุบันมีผ้าคลุมฮิญาบหลายแบบมากมายที่ถูกพัฒนาให้เหมาะกับการใช้งานของผู้สวมใส่ โดยเฉพาะ "ผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาว" (ผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า) ที่ถือได้ว่าตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับมุสลิมะห์ที่สนุกกับการครีเอทสไตล์การพันให้แมทช์กับการแต่งตัว เรียกได้ว่าเป็นแบบที่ฮิตมาก จนปัจจุบันมี hijab stylist ที่มีชื่อเสียงหลายคนที่แข่งขันกันออกแบบสไตล์การคลุมผ้าพันยาวออกมาให้สาวๆ ได้เลือกพันกันอย่างหลากหลาย  

        

 


รวมไปถึงการเลือกใช้เนื้อผ้าที่เป็นนวัตกรรมมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของมุสลิมะห์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด หลายแบรนด์เลือกหยิบผ้าชีฟองที่มีคุณสมบัติเนื้อบางเบา เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศ ยิ่งไปกว่านั้น คือเป็นผ้าชีฟองที่ถักทอเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้เนื้อผ้าเกาะกัน ไม่เลื่อนหลุดระหว่างวัน อย่างที่เคยเป็นปัญหาสำหรับหลายๆ คน นั่นยิ่งทำให้กระแสความนิยมผ้าพันยาวยังคงต่อเนื่อง และมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหากเราได้มีโอกาสไปเดินเล่นใน KL แล้ว เราจะสัมผัสได้เลยว่า สาวๆ ที่นั่นสนุกกับการแต่งตัวกันมากเลยทีเดียว

       

    

Everyday Look ของสาวๆ มาเลย์ ยังคงให้ความสำคัญกับผ้าชีฟองเนื้อเบา อย่างเช่นผ้าชีฟองเนื้อเพิร์ล และผ้าชีฟองเกาหลี ที่มีคุณสมบัติเนื้อผ้าที่บาง เบา พันทบง่าย เป็นเนื้อผ้าที่นิยมมากกับลุคคลุมแบบหลวมๆ ง่ายๆ ไม่เน้นการคลุมให้แน่นจนเกินไป โดยมีอินเนอร์แบบปิดคอช่วยในการปกปิด และยังเป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นสวยที่สาวๆ มักเลือกแมทช์กับผ้าคลุมไม่ว่าจะเป็นแบบ Color Blocking (ผ้าคลุมกับอินเนอร์สีตัดกัน) หรือแบบ Monochorme (ผ้าคลุมกับอินเนอร์สีคุมโทน) ทำให้ลุคดูน่าสนใจมากขึ้น รวมไปเทคนิคการพันแบบเก็บชาย ไม่ปล่อยปลายผ้ายาวด้านหน้าแบบเก่าๆ ที่เราเคยพัน ทำให้ได้ลุค Minimal เล็กๆ เหมาะสำหรับวันไปแฮงก์เอ้าท์สบายๆ หรือวันทำงานที่ไม่เป็นทางการมากจนเกินไป

                          
   
              

แต่ถ้าหากเป็นงานอีเว้นท์ หรืองานที่เป็นทางการมากขึ้น ผ้าพันยาวเป็นอีกตัวเลือกสำคัญที่สาวๆ ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แต่สิ่งที่เรานึกถึงมากกว่า ก็คงจะเป็นเนื้อผ้าคลุมฮิญาบ ที่จะต้องแตกต่างออกไปจากลุคประจำวัน ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเลือกใช้ผ้าซาติน ผ้าเครป  หรือเนื้อผ้าที่มีเท็กซ์เจอร์ มีแสงเงา ไปจนถึงการตกแต่งประดับบนผืนผ้าคลุมฮิญาบ ที่จะช่วยส่งให้ลุคของเราโดดเด่น และชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหลายๆ แบรนด์ของมาเลเซียนิยมเลือกใช้คริสตัลแท้จาก Swarovski ที่นอกจากจะเป็นคริสตัลที่ส่องประกายสวยงาม ช่วยเสริมลุคให้เราแล้ว ยังทำให้สาวๆ รู้สึกถึงความ Luxury และภาคภูมิใจที่ได้ครอบครองงานดีไซน์สุดพรีเมี่ยม
.
นอกจากนี้แพทเทิร์นของผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาวนั้น สามารถนำมาดีไซน์ให้ได้ลุคต่างๆ มากมายหลายลุค  แถมยังเพิ่ม ลูกเล่น หรือ accessories ได้มากมายหลายแบบ ที่ฮิตๆ กันตอนนี้ก็น่าจะเป็นต่างหูระย้าที่สาวๆ นิยมนำมาแมทช์ลุค กับผ้าคลุมฮิญาบแบบพันยาวเลือกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามอง และสามารถนำมาปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของเราได้อย่างดี

      

เห็นมั๊ยคะ ว่าเทรนด์ผ้าคลุมผมของสาวๆ มุสลิมะห์เพื่อนบ้านของเรานั้นมีสไตล์และลูกเล่นมากมายขนาดไหน แค่ผ้าพันยาวผืนเดียว ยังทำให้ลุคของเราแตกต่างได้ในแต่ละอีเว้นท์ แค่เราเลือกใช้วัสดุของผ้าคลุมฮิญาบให้ถูกกับงาน เลือกสไตล์การพันผ้าที่เหมาะกับเรา ที่สำคัญเราต้องหัดพันแบบที่เราชอบบ่อยๆ เพื่อให้ได้ signature Look ในแบบที่เป็นเราอย่างแท้จริง แล้วเราก็จะสนุกกับการแต่งตัว และการคลุมฮิญาบกันมากขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ ... 


ตอนนี้ก็ถึงเวลาของสาวๆ มุสลิมะห์ไทยกันแล้วค่ะ ที่จะมาอัพลุคของพวกเราให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์สังคมสาวสมัยใหม่ เอาให้เพื่อนต่างศาสนา อยากหันมาคลุมฮิญาบกันบ้างเลยนะคะ 

Credit Pic : ALHUMAIRA

แก้ไขล่าสุดเมื่อ :
2563-06-25
โดย :
 13329
ผู้เข้าชม
คะแนน

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์